รีวิว” ทริปบาหลี ดีต่อใจ 3 วัน 2 คืน “

กันยายน 14, 2019 | by Sayhi Holiday

รีวิว ทริปอินโดนีเซีย เกาะสวรรค์บาหลี

เยือนดินแดน “อัญมณีแห่งคาบสมุทรอินเดีย”

อัศจรรย์วิหารกลางทะเลทานาล็อท ชมประตูสวรรค์ฮันดาราเกท  ดินเนอร์ซีฟู๊ดบาหลี ณ หาดจิมบารัน

 3 วัน 2 คืน  พักดี 4 ดาว ราคาเริ่มต้นเพียง 10,999 บาท

เริ่มการเดินทางจากกรุงเทพฯ จากสนามบินดอนเมือง เวลา 13.25 น.

โดยสายการบินไทยไลอ้อนแอร์

เที่ยวบิน SL258

ถึง ท่าอากาศยานนานาชาติงูระห์ไร เกาะบาหลี ประเทศอินโดเนเซีย เวลา 18.40 น.

เวลาที่บาหลีเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง

สนามบินดอนเมือง : Don Muang Airport

นำกระเป๋าเก็บที่พักจากนั้นเดินทางไป หาดจิมบารัน : Jimbaran Beach ถือเป็นหนึ่งในชายหาดที่ดีที่สุดในบาหลีชายหาดสุดแสนโรแมนติกที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของบาหลี  เป็นชายหาดรูปวงพระจันทร์ท่ามกลางทรายขาวสะอาดน้ำสีมรกต เป็นแหล่งที่พลุกพล่าน เนื่องจากเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวนิยมไปนั่งกินบรรยากาศชมพระอาทิตย์ตกดิน ชมชีวิตชาวประมง เราก็ไม่พลาดที่จะดินเนอร์ริมหาดฟินไปกับ เมนูซฟีู๊ดสไตล์ ณ ริมหาด ฟินๆไปวิวพระอาทิตย์ตก

หาดจิมบารัน : Jimbaran Beach

วัดเม็งวี : Mengwi หรือ วัดทามันอายุน : Taman Ayun สวยงาม ติด 1 ใน 6 ของบาหลี ส่วนความใหญ่ของวัดก็ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากที่เบซากี วัดนี้สร้างขึ้นในศตวรรต ที่ 17 ใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมของกษัตริย์ในราชวงศ์เม็งวี กำแพง ประตูวัด ก่อด้วยหินสูง แกะสลักลวดลาย หลังคาปูด้วยหญ้า สิ่งก่อสร้างด้านในออกแบบตกแต่งในสไตล์บาหลี มีคูน้ำล้อมรอบตัววัด ในความ

วัดเม็งวี : Mengwi หรือ วัดทามันอายุน : Taman Ayun

สิ่งก่อสร้างหลักของตัววัดชั้นใน คือ เจดีย์สูงใหญ่ : Meru มีหลายองค์ด้วยกัน สื่อถึงเขาพระสุเมรุ อันเป็นศูนย์กลางของจักรวาล ส่วนคูน้ำที่รอบล้อมวัด เปรียบดั่ง มหาสมุทร เป็นการจำลองจักรวาลตามคติความเชื่อของศาสนาฮินดู เจดีย์เหล่านี้ บางองค์สร้างเพื่อเป็นศาลเจ้าบูชาเทพแห่งภูเขา

วานากิริฮิลล์ : Wanagiri Hidden Hill

ประตูสวรรค์ : Handara Heaven Gate 

เป็นประตูที่ว่ากันว่าเป็นเส้นทางสู่ความสงบสุขและเป็นอีกนึง

 ปุราอูลันดานูบราตัน : Pura Ulun Danu Bratan  หรือวัดอูลันดานูบราตัน

ปุราอูลันดานูบราตัน : Pura Ulun Danu Bratan  หรือวัดอูลันดานูบราตัน อยู่ในระดับความสูง 4,300 ฟุตจากระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่บริเวณกลางน้ำริมทะเลสาบบราตาน มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟสูงทะมื่นบางช่วงถูกคั่นด้ยปุยเมฆสีขาว วัดนี้สร้างตั้งแต่สมัยศัตวรรษที่ 17 เพื่อใช้ทำพิธีทางศาสนาพุทธและฮินดู  รวมทั้งอุทิศแต่เทวี ดานุ  เทพแห่งสายน้ำ  บริเวณที่ไม่สามารถเตินข้ามไปได้ จะมีลักษณะเด่นตรงศาลาซึ่งมีหลังคา ทรงสูงที่รียกว่าเมรุ มุงด้วยฟางซ้อนกันถึง 11 ชั้น สวยงามมาก ท่านจะได้สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปีวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ริม ทะเลสาบบราตัน : Bratan เป็นทะเลสาบที่มี มนต์ขลัง ฉากหลังคือทุ่งนาขั้นบันไดที่ค่อย ๆ ลาดต่ลง เป็นทะเลสาบที่มี ชื่อเสี่ยง ซึ่งมีรีสอร์ทให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการธรรมชาดิ์แบบทุ่งหญ้า ท้องนา และภูเขาได้เข้าพักด้วย ในตอนเช้าหาก ปราศจากหมอกจะได้เห็นวิวที่สวยงามของยอดเขาดิ้นตามณี เมาต์อากุง เรื่อยไปจนถึงทางทิศตะวันออกนอกจากนี้ ยังเป็น ศูนย์รวมกิจกรรมทางนำสร้างความตื่นเต้น เช่น สกี้นำ การล่องเรือ และภายเรือในทะเลสาบ

วิหารทานาต์ลอต : Pura Tanah Lot

สถานที่ๆ นักท่องเที่ยวที่มาบาหลีอยากมาถ่ายรูปมากที่สุด

วิหารทานาต์ลอต : Pura Tanah Lot วิหารอันศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาฮินดู ซึ่งสร้างไว้เพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งมหาสมุทรเป็นวิหารสร้างขึ้นในคริสตศตวรรษที่ 11 ตั้งอยู่บนผาหินนอกชายฝั่ง ที่เกิดจากการกัดเซาะของเกลียวคลื่น

สวนพระวิษณุ บาหลี : garuda wisnu kencana  หรือ จักรวาลครุฑ Kencana Kencana

สวนพระวิษณุ บาหลี : garuda wisnu kencana  หรือ จักรวาลครุฑ Kencana Kencana  องค์ของพระวิษณุ ขนาดใหญ่ครึ่งตัว จำลองมาจากรูปสักการะของพระวิษณุ พระผู้ปกป้องโลก เป็นรูปปั้นพระวิษณุ (พระนารายณ) 1 ใน 3 เทพเจ้าสูงสุดข้องชาวฮินด ขีนกดรุท (นกอินทรีย) เทพการูด้ เทพเจ้าแห่ง อิสระเสรีภาพของชาวฮินดู ซึ่งเป็นพาหนะของพระองค์ มีความสูง 150 เมตร กว้าง 64 เมตร ขนาดน้ำหนัก 4,000 ตัน สวนวิษณุแห่งนี้มีความกว้างโดยประมาณ 240 ไร่ และสถานที่แห่งนี้ยังใช้จัดแสดงโชว์ วัฒนธรรมบาหลี เช่น ระบำบารอง ไว้ต้อนรับแขกบ้าน แขกเมืองอีกด้วย

อนุสาวรีย์ มหาภารตะ : Monument of Mahabharata

อนุสาวรีย์ มหาภารตะ : Monument of Mahabharata อนุสาวรีย์สีขาวบอกเล่าเรื่องราวการสู้รบของเทพในตำนานมหากาพย์มหาภารตะ เป็นเรื่องราวความขัดแย้งของพี่น้องสองตระกูล เกิดมหาสงคราม ซึ่งมีพันธมิตรของแต่ละฝ่ายเข้าร่วมรบด้วยเป็นจำนวนมาก ต่อสู้ระหว่างฝ่ายธรรมะ และฝ่ายอธรรม ความดี และความชั่ว

?ขอบพระคุณ คุณธงชัย และครอบครัว 

เดินทางกับ Sayhi Holiday โปรแกรม เกาะสวรรค์บาหลี 3 วัน 2 คืน วันที่ 30 ต.ค. – 1 ก.ย. 62

ขอบพระคุณทุกความไว้วางใจที่มอบให้เราตลอดมา จะดูแลทุกท่านให้ดีที่สุด

?ใบอนุญาตเลขที่ 11/05226 ชมรายการทัวร์จุใจกว่า 1,000 รายการ คลิก >> https://sayhiholiday.com/

รับโปรโมชั่นพิเศษก่อนใคร คลิก >>  http://bit.ly/2ubHQlU