Top 10 สถานที่ฉลองปีใหม่สุดคูล Countdown to New Year 2020

กันยายน 1, 2019 | by Sayhi Holiday

สหรัฐอเมริกา | USA (United States of America)

สหรัฐอเมริกา : USA (United States of America) ลัดฟ้าสู่ประเทศมหาอำนาจของโลก ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ทวีปอเมริกาเหนือระหว่างประเทศแคนาดาและเม็กซิโก อเมริกา  ที่สุดของสถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ต้องยกให้ “ไทม์สแควร์ : Time Square” ในนิวยอร์ก และสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์สุดพิเศษ  ล่องเรือชม อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ (Statue of Liberty) เป็นของขวัญที่ชาวฝรั่งเศสมอบให้แก่ชาวอเมริกัน ในวันที่อเมริกาเฉลิมฉลองวันชาติครบ 100 ปี อนุสาวรีย์ที่ยิ่งใหญ่ สง่างามและมีคุณค่าทางจิตใจ ตั้งอยู่ ณ เกาะลิเบอร์ตี อ่าวนิวยอร์ก , อุทยานแกรนด์แคนยอน 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลก ,สัมผัสไลฟ์สไตล์ของสังคมชั้นสูงที่ “เบเวอร์ลีฮิลส์”  ,ชมน้ำตกไนแองการ่า, สถาบันสมิทโซเนียน ซานฟรานซิสโก,  ยูนิเวอร์แซล นิวยอร์ก, วอชิงตัน ดี.ซี., น้ำตกไนแองการ่า, สถาบันสมิธโซเนียน ,ตึกเอ็มไพร์สเตท,แม่น้ำโคโลราโด

    ออสเตรเลีย |  Australia 

พลาดไม่ได้ที่จะต้องอยู่ในลิส ออสเตรเลีย : Australia ประเทศที่มีเมืองที่อยู่ในลำดับแรกของโลก ติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อนประเทศออสเตรเลีย ตั้งอยู่ทวีปออสเตรเลีย  ที่สุดของสถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ต้องยกให้ “โอเปร่าเฮ้าส์ : Opera House ” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงาม ถูกสร้างสรรค์จากสถาปัตยกรรมแห่งศตวรรษที่ 20 ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกใน ค.ศ. 2007 และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์สุดพิเศษ   พอร์ต สตีเฟ่น, โคอาล่า ปาร์ค , อุทยานแห่งชาติบลูเม้าท์เท่นส์, ชมพาเหรดนกเพนกวิน ณ เกาะฟิลลิป ,ช้อปปิ้งย่านไชน่าทาวน์, ตลาดนัด ควีน วิคตอเรีย, ช้อปปิ้งย่าน เฟดเดอเรชั่น สแควร์ และห้ามพลาด ดินเนอร์ที่หอคอยซิดนีย์ทาวเวอร์ ชมวิวสุดโรแมนติก นั่งจิบไวน์กับกุ้งล็อบส์เตอร์ ฟินสุดๆไปเลยค่ะ

ประเทศอังกฤษ England 

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีภูมิประเทศที่สวยงาม มีความเจริญทางด้านวัฒนธรรม คุณภาพของการศึกษา  หลายคนต้องนึกถึงประเทศอังกฤษ : England หรือ สหราชอาณาจักร (UK) ย่อมาจาก United Kingdom ตั้งอยู่ทวีปยุโรป จุดเคาต์ดาวน์หลัก “ริมแม่น้ำ เธมส์ : The River Thames” หนึ่งในแม่น้ำที่มีความสำคัญที่สุดในโลก ณ กรุงลอนดอน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์สุดพิเศษ  สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลก ,เข้าชมพิพิธภัณฑ์นํ้าแร่ร้อนโรมัน (Roman Bath Museum),ชมปราสาทคาร์ดิฟ (Cardiff Castle) ประเทศเวลส (Wales) ,ชมบ้านวิลเลียม เช็คสเปียร์ (William Shakespeare)กวีผู้เลื่องชื่อ ,เมืองอ๊อกฟอร์ด (Oxford) ชมสถานทีถ่ายทําภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter, ชมสัญลักษณ์แห่งของกรุงลอนดอน ทาวเวอร์บริดจ์ “สะพานหอคอย” (Tower Bridge)

ประเทศเยอรมนี | Germany

ประเทศเยอรมนี : Germany เส้นทางในฝัน วิวสวยหลักล้าน ตั้งอยู่ทวีปยุโรป ความยิ่งใหญ่ในการจัดงานเคาต์ดาวน์ไม่แพ้ชาติใดในยุโรป มาเต็มทั้งโชว์พลุดอกไม้ไฟ แสงสีเสียง ประดับไฟ ไฮไลท์ของงานจะอยู่ที่ “อาคารไรชส์ทาค”โดมกระจกอันเก่าแก่ อาคารรัฐสภาสไตล์นีโอเรอเนสซองส์ มีโดมกระจกบนยอดอาคารที่มองเห็นวิวได้ 360 องศา และ”ประตูชัยบรันเดนบูร์ก :  Brandenburg Gate” ซุ้มประตูขนาดใหญ่มีเสาแบบดอริก 12 เสา ด้านบนประดับด้วยรูปปั้นนางฟ้าแบบคลาสสิก ประดับแสงไฟสวยงามอลังการมาก และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์สุดพิเศษ  ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein Castle) ที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์ แถบแคว้นบาวาเรีย ต้นแบบของการสร้างปราสาทเทพนิยายเจ้าหญิงนิทราที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์,นูเรมเบิร์ก ปราสาทไฮเดลเบิร์ก, อาสนวิหารโคโลญ มหาวิหารโกธิคอันยิ่งใหญ่ที่มีหอคอยคู่ ริมแม่น้ำไรน์ ,พิพิธภัณฑสถาน อาสนวิหาร และหอศิลป์

รัสเซีย Russia

ประเทศรัสเซีย : Russia ตั้งอยู่ทวีปยุโรป ถูกขนานนามว่าเป็นประเทศที่ ผู้หญิงงามที่สุดในโลก การจัดงานเคาต์ดาวน์จัดที่ “จัตุรัสแดง รัสเซีย red square” ศูนย์รวมสถาปัตยกรรมของรัสเซียพระราชวังเครมลิน ประดับไฟ โชว์พลุดอกไม้ไฟ อย่างสวยงาม และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์สุดพิเศษ  มหาวิหารเซนต์บาซิลมหาวิหารเซ็นต์ซาเวียร์ห้างสรรพสินค้ากุม พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์พระราชวังฤดูร้อนปีโตรเดอร์วาเรสพิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจและพระราชวังฤดูหนาววิหารเซ็นไอแซคโบสถ์แห่งหยดเลือดโบสถ์คาซานอนุสาวรีย์พระเจ้าปีเตอร์มหาราช, • หมู่บ้านโคโลเมนสโคว (Kolomenskoye Estate) 

สิงค์โปร์ Singapore

ถ้าพูดถึงประเทศสมัยใหม่ ที่มีพื้นที่สีเขียวมากที่สุดลำดับต้นๆของโลกทั้งๆที่มีภูมิประเทศเป็นเกาะขนาดเล็กที่สุดในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในหัวภาพประเทศสิงค์โปร์ : Singapore ต้องลอยมาอย่างเเน่นอน จุดเคาต์ดาวน์หลัก เฉลิมฉลองปีใหม่ของสิงคโปร์  “มารีนา : Marina Bay” ความอลังการของพลุ ประดับไฟแสงสี เสียง ไม่เเพ้ชาติใดในโลกแน่นอน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์สุดพิเศษ  เมอร์ไลออน พาร์ค (Merlion Park) รูปปั้นกึ่งสิงโตพ่นน้ำขนาดใหญ่ สัญลักษณ์ของประเทศ ,การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์,ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกแห่งโลกภาพยนตร์ ที่ตั้งอยู่ภายใน Resorts World Sentosa บนเกาะเซนโตซาสิงคโปร์และชิงช้าสวรรค์สิงคโปร์ฟลายเออร์

ฮ่องกง  Hong Kong

  ฮ่องกงHong Kong เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก New Year Countdown Celebrat กันที่ “อ่าววิคตอเรีย Victoria Harbour” ถือว่าเป็น วิวอ่าว ที่มีสวยเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เหล่านักท่องเที่ยวต่างต้องเเวะถ่ายรูปเช็คอิน ด้วยความ สวยทั้ง กลางวัน และ กลางคืน  และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์สุดพิเศษ  สักการะท่านแชกงพร้อมหมุนกังหันนำโชคให้สำเร็จตามความปราถณา วัดหวังต้าเซียน, วัดแชกงหมิว, ย่านจิมซาจุ่ย, ชมพระราชวังหยวนหมิงจำลอง , ชมความสวยงามของ 12 นักษัตรทีี่วัดหวังต้าเซียนและขอให้สุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัย , เดินช้อปปิ้งสุดชิวที่ถนนนาธาน

ประเทศญี่ปุ่น Japan

มากันถึงแดนปลาดิบ ประเทศญี่ปุ่น Japan ตั้งอยู่ทวีปเอเชีย เลื่องชื่อเรื่องระเพณีวัฒนธรรมกันอย่างเคร่งครัด ความมีระเบียบวินัยของชาวญี่ปุ่น มีความสะอาด และอาหารที่ดังไปทั่วโลก อย่างปลาดิบ จัดงานเคาต์ดาวน์จัดที่ โตเกียวทาวเวอร์ : Tokyo Tower จะประดับประดาด้วยไฟ และสำหรับสายฮิปแนะนำให้มาที่นี่ “ย่านชิบูย่า” แหล่งรวมวัยรุ่น และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์สุดพิเศษ  ล่องเรืออ่าวมัตสึชิม่า, ออนเซ็น, ภูเขาซาโอะ, สโนว์มอนสเตอร์ ทะเลสาบ 5 สี, ทะเลสาบอินาวาชิโระ (ชมฝูงหงส์), ปราสาทซึรุงะ, ศาลเจ้าโทโชกุ,หอคอยโกะเรียวคะคุ, นั่งกระเช้าฮาโกดาเตะ, คลองโอตารุ, หุบเขานรกจิโกกุดานิ ,บ่อน้ำพุฟูกิดาชิ, ช้อปปิ้งทานุกิโคจิ และช้อปปิ้งชินจุกุ

เวียดนาม Vietnam

เวียดนาม : Vietnam ตั้งอยู่ทวีปเอเชีย งดงามไปด้วยความอุดมลมบูรณ์ของธรรมชาติ จุดเคาต์ดาวน์ต้อง “ทะเลสาบคืนดาบ Hoan Kiem Lake  ” จุดศูนย์กลางกิจกรรมของชาวเวียดนามในช่วงปีใหม่ ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ไปพร้อมๆ กัน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์สุดพิเศษ   นาขั้นบันไดมาก ทำให้มีภูมิทัศน์สวยงามแก่การท่องเที่ยว แห่งซาปา Sa Pa ,เวียดนามใต้ ดาลัด ,สวนไฮเดรนเยีย สัมผัสอากาศสวิสเซอร์แลนด์อห่งเวียดนาม เมืองที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี ชมธรรมชาติกับอากาศบริสุทธิ์ สนุกสุดเหวี่ยงเล่นโลเลอร์โคสเตอร์ชมน้ำตกดาตันลา ชมความงานสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์

ประเทศเกาหลีใต้  South Korea

อีกหนึ่งประเทศที่ห้ามพลาดในทวีปเอเชีย ประเทศเกาหลีใต้ : South Korea  ปีใหม่ทั้งทีบุกแดนกิมจิ กระทบไหล่อปป้า อิอิ ก็จะฟินๆ จุดเคาต์ดาวน์ประดับไฟยิ่งใหญ่พร้อมกับจอโทรทัศน์ขนาดยักษ์ ให้ได้นับถอยหลังสู่ปีใหม่ไปพร้อมๆกัน “อีแทวอน : Itaewon” ใจกลางกรุงโซล ปาร์ตี้ข้ามปีสุดฮิป ผับเพียบ คนแน่น ทั้งวัยรุ่นเกาหลีและต่างชาติ และ “หอระฆังโพซินกัง : Bosingak Belfry” สถานที่เคาท์ดาวน์ขึ้นปีใหม่ที่เก่าแก่และโด่งดังที่สุดในโซล ห้ามพลาดถ่ายเซลฟฟี่กับช๊อตพลุหลากสีกำลังพุ้งทะยานไปบนท้องฟ้าด้านหลัง หอระฆังโพซินกัง ในการเฉลิมฉลองเพื่อเข้าสู่ปีใหม่จะมีการตีระฆังทั้งหมด 33 ครั้ง หมายถึงการเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีใหม่และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์สุดพิเศษ   สวนสนุก : EVERLAND ,พระราชวังเคียงบกกุง ,ฮ็อกเกตนามู ,คล้องกุญแจคู่รัก ชมหอคอยโซลทาวเวอร์, ช้อปชิมชิล แหล่งรวมสินค้าแฟชั่นตลาดเมียงดงและตลาดฮงแด 

ภาพจาก shutterstock  – เรียบเรียงโดย : SayHi Story